CỎ BERMUDA VÀ SÂN CỎ TỰ NHIÊN

Xin chào mọi người!

Hôm nay, Thảm Cỏ Việt chia sẻ với mọi người chủ đề: Cỏ bermuda và sân cỏ tự nhiên

Câu chuyện về: “Cỏ Bermuda và sân cỏ tự nhiên”

Hôm thứ năm vừa rồi, khi đang đi khảo sát mặt bằng chuẩn bị thi công trồng cỏ cho KCN Bình Chiểu, sếp gọi cho tôi và bảo: “Sắp xếp công việc, 4h chiều nay đi qua đây gặp đối tác với anh!’. Sau khi hoàn tất công việc tại KCN Bình Chiểu, tôi chạy về Gò Vấp, tới địa điểm hẹn gắp sếp và đi công việc. Đúng 4h chiều tôi và sếp có mặt tại Khu Đô thị Sala – Quận 2, nơi mà tôi cũng khá tò mò mỗi khi đi ngang qua đường Mai Chí Thọ.

IMG_0218

Khi vào bên trong khu đô thị Sala, tôi mới được thấy được sự hoành tráng của khu đô thị này sau những tấm rào chắn bên ngoài. Khu đô thị này rất chú trọng về mảng cảnh quan xanh, tạo không gian thoải mái và không khí trong lành cho sinh hoạt hàng ngày của cư dân khu đô thị.

Sau khi gửi xe, đối tác dẫn chúng tôi tới sân bóng của khu đô thị. Và đây là hình ảnh sân cỏ tự nhiên trong khu đô thị :

IMG_0224

Với gần 3000 m2 khu đất trống, khu đô thị đã đầu tư một sân cỏ tự nhiên rất hoành tráng. Mặt sân được trồng bằng cỏ Bermuda, đây là cỏ tiêu chuẩn dùng cho các sân bóng trên thế giới.

Khi đá bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên, các tố chất kỹ thuật của cầu thủ sẽ được phát huy tối đa và hạn chế những chấn thương khi va chạm té ngã trên sân. Khi được trải nghiệm trên sân cỏ Bermuda, mới thấy được sự khác biệt thật sự với các mặt cỏ sân bóng đá khác. Khi chạy trên sân cảm giác rất êm, chuyền bóng “rất là đã”.

Vì sao sử dụng cỏ Bermuda cho sân cỏ tự nhiên?

  • Cỏ bermuda có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ, chịu được khô hạn, ngập mặn, thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu và điều kiện khí hậu của Việt Nam.
  • Cỏ Bermuda là loại cỏ sống trên cát, rễ có kết cấu hình chân chim, dài từ 20 – 30cm khi phát triển đạt mức hoàn thiện. Khi sử dụng cỏ Bermuda , đảm bảo mặt sân sẽ không có hiện tượng bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
  • Lá cỏ mịn, không cản đường bóng lăn, sinh trưởng và phát triển nhanh.
  • Cỏ Bermuda có khả năng chịu va đập rất lớn, không sợ mặt cỏ bị dập.
  • Chi phí bảo dưỡng và chăm sóc thấp.
  • Cỏ Bermuda được các liên đoàn bóng đá và TDTT trên thế giới khuyến nghị sử dụng để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn của sân bóng.
  • Và đặc điểm nổi bật nhất của cỏ Bermuda là sống trên cát, do đó khi sử dụng cho các sân cỏ tự nhiên tại Việt Nam sẽ đảm bảo không có hiện tượng sân bị ngập úng.

Với khí hậu và thời tiết tại Việt Nam, khi sử dụng cỏ Bermuda trồng cho các sân cỏ tự nhiên, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tình trạng ngập úng trên sân sau những cơn mưa. Hệ thống thoát nước trên sân cộng với nền cát để trồng cỏ sẽ đảm bảo tình trang không ngập úng trên sân.

Sau khoảng gần 2 tiếng đồng hồ trao đổi về công việc và kiến thức thực tế chúng tôi đã gặt hái được những kỹ thuật thi công sân cỏ tự nhiên mới hơn và rất nhiều điều hay, bổ ích cho công việc sau này.

Cuối ngày, trên sân đã diễn ra trận giao hữu giữa 2 đội là Fan của Bayer Munich và Asernal.

Sau đây là vài hình ảnh về trận giao hữu giữa hai đội:

IMG_0237

Sân bóng được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng đạt chuẩn và đầy đủ đã tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ trên sân thi đấu.

IMG_0238 IMG_0239 IMG_0240 IMG_0241

Nếu bạn muốn sử dụng cỏ Bemuda cho sân bóng cỏ tự nhiên Thảm Cỏ Việt sẻ giúp bạn từ khâu mặt bằng cho đến hoàn chỉnh thi công .

Nhật ký Thảm Cỏ Việt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s