KHẢO SÁT MẶT BẰNG TRỒNG CỎ LÁ GỪNG CHO NHÀ MÁY

Xin chào mọi người!

Mảng xanh của cây cỏ là điều hết sức tất yếu và không thể thiếu trong môi trường sống chúng ta hằng ngày. Đặc biệt là mảng xanh cho khuôn viên nhà máy và các khu công nghiệp.

Khảo sát mặt bằng thi công trồng cỏ lá gừng cho khuôn viên nhà máy và khu công nghiệp.

Với tốc độc phát triển của ngành công nghiệp hiện nay, lượng khí thải thải ra môi trường ngày một nhiều vì vậy mảng xanh đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện bầu không khí. Đặc biệt là khuôn viên các nhà máy, xí nghiệp và các khu công nghiệp.

122167463

Với tư cách là thầu phụ thi công cảnh quan, Thảm Cỏ Việt đã hợp tác với các công ty xây dựng.

Ngày 2/11 vừa qua, Thảm Cỏ Việt đã có chuyến công tác và làm việc tại công trình: Công ty TNHH May mặc Leader – Khu Công Nghiệp Hòa Phú – Huyện Long Hồ – Tỉnh Vĩnh Long.

DSC_0052 - Copy

Trên diện tích mặt bằng tổng thể khoảng gần 10 ha (Theo nguồn tin của Ban quản lý Khu công nghiệp Hòa Phú cho biết) với tư cách là công ty dẫn đầu ngành may mặc xuất khẩu tại KCN Hòa Phú, công ty Leader đã đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng rất quy mô. Song song với việc đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô như vậy, công ty rất chú trọng trong việc thi công mảng cảnh quan tạo bầu không khí:

  • Xanh để có thể lọc bớt lượng khí thải trong quá trình sản xuất.
  • Sạch để tạo môi trường trong lành và bầu không khí mát mẻ, cho cán bộ công nhân viên sinh hoạt, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Khi tinh thần sảng khoái và vui vẻ thì năng suất và kết quả công việc sẽ tăng lên đáng kể.
  • Đẹp  để thể hiện quy mô, hình ảnh công ty và là tiêu chí không thể thiếu trong việc tạo cảnh quan cho công ty.

Với hai tiêu chí đầu tiên là “Xanh và Sạch” công ty đã quyết định trồng thảm cỏ lá gừng bọc viền xung quanh các nhà xưởng. Thảm cỏ lá gừng luôn được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn để tạo mảng xanh cho các nhà máy và KCN. Cỏ lá gừng là loài dễ sống, sinh trưởng rất tốt, ít tốn công chăm sóc. Nhằm tiết kiệm chi phí và nhân công trong việc chăm sóc, tưới nước và bảo dưỡng thảm cỏ, Thảm Cỏ Việt đã tư vấn phương án lắp đặt hệ thống tưới tự động và công ty Leader đã duyệt phương án này.

DSC_0027 DSC_0028 DSC_0038 DSC_0047

Với tiêu chí “Đẹp” công ty đã quyết định trồng hai hàng cau vua trước mặt tiền và cổng vào. Cau vua được mệnh danh là vua các loài cau, cau vua tượng trưng cho sự uy nghiêm và trang trọng.

DSC_0054

DSC_0058DSC_0032

Và giống cau vua mà công ty chọn lựa trồng là loại  cau vua pháp, đây là loại cau vua đẹp và uy nghiêm nhất trong dòng cau vua.

Bồn hoa trước cổng ra vào, công ty cũng rất chú trọng về vẻ đẹp và sự đẳng cấp. Hiện tại, Thảm Cỏ Việt đang lên phương án thiết kế tư vấn cho chủ đầu tư.

DSC_0005 DSC_0007 DSC_0008

Mặt tiền khối văn phòng, công ty cũng rất chú trọng. Vì đây là nơi công ty sẽ tiếp đón nhiều đối tác làm ăn và hợp tác. Với mặt bằng này, Thảm Cỏ Việt đã lên phương án tư vấn cho chủ đầu tư và đã được duyệt phương án thi công.

DSC_0011

Hiện tại, mặt bằng công ty Leader vừa hoàn thành xong giai đoạn 1 và đang tiến hành thực hiện giai đoạn 2. Trong giai đoạn 1, công ty mới hoàn thành khối văn phòng và một nhà xưởng được đưa vào hoạt động. Giai đoạn 2 công ty sẽ đầu tư xây dựng ba khối nhà xưởng tiếp theo và khuôn viên khu sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên bao gồm những hạng mục sau:

  • Khu nhà tập thể.
  • Sân cỏ tự nhiên cho mọi người sinh hoạt và cũng là nơi diễn ra những sự kiện và hoạt động ngoài trời của công ty.
  • Công viên và khu vui chơi cho mọi người thư giãn.

Với sự đầu tư này, cho thấy công ty rất chú trọng vào mảng xanh phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của cán bộ công nhân viên công ty.

Thảm Cỏ Việt sẽ tiếp tục hoàn thiện phần cảnh quan cho các giai đoạn tiếp theo của công ty.

Nếu bạn đang có dự định tạo mảng xanh cho khuôn viên nhà máy, công ty của mình Thảm Cỏ Việt sẽ giúp bạn hoàn thiện từ khâu mặt bằng đến thi công hoàn chỉnh và bàn giao.

Nhật ký Thảm Cỏ Việt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s